วันพุธที่ 15 มกราคม พ.ศ. 2557

อาหารจาน ปลา "เมนูปลา เพื่อสุขภาพ"

               อาหารจานปลา  เป็นทั้งอาหารจานอร่อย รสเยี่ยม อาหารจานสุขภาพชั้นดีอุดมไปด้วย โปรตีน แร่ธาตุและวิตามิน

               ปลาเป็นวัตถุดิบชั้นดี ในเนื้อปลามีโปรตีนที่ย่อยงาย ไม่มีโคเลสเตอรอล อุดมไปด้วยแร่ธาตและวิตามินที่สำคัญหลากหลายชนิด และที่สำคัญปลายังมรกรดไขมันโอเมก้า-3 ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท ซึ่งความอร่อยของปลาต้องเป็นปลาสดจริงๆ เพราะจะมีเนื้อหวาน มันอร่อยเป็นพิเศษจริงๆ หันมากินเมนูปลาแสนอร่อย บำรุงสุขภาพกันค่ะ

               ปลามีหลายชนิด แยกเป็นประเภทใหญ่ๆได้ 2 ประเภท
  1. ปลาน้ำจืด
  2. ปลาทะเล
               ซึ่งจริงๆแล้วปลาบางชนิดสามารถอยู่ได้ทั้งน้ำจืดและน้ำทะเล ดังนั้นจึงทำให้อาหารจานปลา เมนูปลาเพื่อสุขภาพมีหลากหลายเมนู ทั้งแบบรสไทย รสจีน และนานาชาติ โดยแต่ละเมนูก็จะมีเคล็ดลับสำคัญแตกต่างกันไป
              




อ้างอิง ; หนังสือปลาตำรับเด็ด สำนักพิมพ์แสงแดด / มกราคม 2555

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น