ปลาเป็นวัตถุดิบชั้นดี ในเนื้อปลามีโปรตีนที่ย่อยงาย ไม่มีโคเลสเตอรอล อุดมไปด้วยแร่ธาตและวิตามินที่สำคัญหลากหลายชนิด และที่สำคัญปลายังมรกรดไขมันโอเมก้า-3 ช่วยบำรุงสมองและระบบประสาท ซึ่งความอร่อยของปลาต้องเป็นปลาสดจริงๆ เพราะจะมีเนื้อหวาน มันอร่อยเป็นพิเศษจริงๆ หันมากินเมนูปลาแสนอร่อย บำรุงสุขภาพกันค่ะ
ปลามีหลายชนิด แยกเป็นประเภทใหญ่ๆได้ 2 ประเภท
- ปลาน้ำจืด
- ปลาทะเล
อ้างอิง ; หนังสือปลาตำรับเด็ด สำนักพิมพ์แสงแดด / มกราคม 2555
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น